Theo BHXH Hà Nội, hai nhà cung cấp dịch vụ I-VAN là EFY và Thái Sơn đã có chức năng kê khai trực tuyến Mẫu TK1-TS hỗ trợ đồng bộ mã số số bảo hiểm xã hội (BHXH), qua đó đảm bảo cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời cho năm 2018.
Hướng dẫn kê khai thông tin thẻ BHYT qua mạng

Qua hơn 5 ngày triển khai vừa qua đã có hơn 40.000 tờ khai với đối tượng học sinh, sinh viên được lập qua hệ thống này.

BHXH Hà Nội cho biết, cách thức kê khai rất đơn giản: Sinh viên, phụ huynh học sinh, đơn vị, người lao động tham gia BHXH, BHYT có thể tự truy cập vào Website để kê khai Mẫu TK1-TS. Phần kê khai rất đơn giản, theo chỉ dẫn bằng tiếng Việt, người dùng có thể sử dụng điện thoại smartphone, máy tính bảng, laptop,…có mạng internet là kê khai được.

Việc kê khai sẽ giúp giản tiện thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian đi lại, đồng thời là một trong các giải pháp cải cách hành chính thông qua môi trường mạng. Địa chỉ người dân có thể truy cập kê khai thông tin thẻ BHYT qua mạng như sau: https://baohiemxahoidientu.vn/msbhxhhttps://ebh.vn/ma-so-bhxh?hssv=1

Việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo mã số BHXH được thực hiện từ ngày 1/8/2017 đối với BHXH thành phố Hà Nội và từ 1/9/2017 triển khai trên cả nước. Do dân số đông, để đẩy nhanh tiến độ đồng bộ hóa, BHXH Hà Nội triển khai việc kê khai qua mạng để kịp tiến độ cấp thẻ BHYT từ năm 2018./.

Theo TTXVN

Các bình luận

Bình luận

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of